----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Thứ Năm, 25 tháng 10, 2012

[Hot Hot] Lịch sử các loại quân trong Aoe


[Hot Hot] Lịch sử các loại quân trong Aoe


Chim se di nang, Chim sẻ đi nắng, chimsedinang, chimsedinang 2012, Download AOE, tai de che 2, download AOE 2, tai de che 2, tải đế chế 2, chimsedinang 2012, chimsedinang vs chien tuong, chimsedinang vs tieu thuy ngu, chimsedinang vs bianxin, chimsedinang vs caubuonviai, gametv, chim se di nang, garena, aoe, Chim Se Di Nang, Chim sẻ và những người bạn, Chim sẻ đi nắng, chimsedinang, Link xem Online, download de che, Download Game đế chế AOE, Download AOE 1, download de che offline, download de che 2, download de che xanh, download de che aoe2, download de che 3, download de che garena, download de che online, download de che 1,


1.Hittile
Hittite là một tộc người sử dụng ngôn ngữ Ấn - Âu cổ, đã thiết lập được vương quốc của mình và đặt thủ đô tại Hattusa - phía bắc Anatolia từ thế kỷ 18 TCN. Vào thế kỷ 14 TCN, đế chế Hittite đạt tới đỉnh cao của mình, chiếm cả Anatolia, bắc Syria, phía trên của Mesopotamia. Sau năm 1180 TCN, đế chế này phân tán thành vài thành phố (bang) độc lập là các "Neo-Hittite" (Người Hittite mới), một số trong đó tồn tại cho đến thế kỷ thứ 8 TCN.

Lãnh thổ của Hittite hiện thuộc đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, hiện còn rất nhiều những thành phố của nước Thổ có tên xuất phát từ những cái tên cổ của người Hittite, như là Sinop hay Adana. Điều đó đã cho thấy ảnh hưởng của văn hóa Hittite cổ xưa tới Anatolia như thế nào.

Người Hittite còn rất nổi tiếng với kỹ năng xây nhà và sử dụng Chariot. Hittite chính là những người tiên phong trong việc sử dụng đồ sắt (Iron Age), những vũ khí bằng sắt đã được họ chế ra từ thế kỷ 14 TCN. Công nghệ của người Hittite đã vượt xa các đế chế cùng thời khi đó.
2.Egyptian
Ai Cập là đế chế xuất hiện đầu tiên và có 1 thời kỳ tồn tại dài nhất , kéo dài từ năm 5000 đến năm 30 trước công nguyên khi bị người La Mã đánh bại và thống trị. Nói đến AI Cập là nói đến các Kim Tự Tháp với các xác ướp nổi tiếng. Trong suốt thời kỳ của phát triển của mình Ai Cập cổ đã rời đô nhiều lần ở Hierakonpolis, Memphis, Herakleopolis, Thebes, It-towy, Akhetaten, Tanis, Sais và Alexandria.Trong đó 2 nơi quan trọng nhất là Memphis và Thebes.Alexandria được xây dựng như là thủ đô của ALexander đại đế vào năm 331 trước công nguyên và triều đại Ptolemaic đã thống trị ở đây cho đến năm 30 trước công nguyên.

Về mặt quân đội , Ai Cập đã xây dựng được một đạo quân chuyên nghiệp , quân đội Ai Cập sử dụng giáo , cung và chuỳ để chiến đấu. Với việc phát minh ra CHarios , quân Ai Cập đã có 1 sức mạnh vượt trội so với các quốc gia khác . CHarios có thể mang 1 người lái và 1 cung thủ , đây được coi như là lực lượng chủ lực của AI Cập cổ .
3.Minoan
Minoan là 1 vương quốc trên đảo Crete thuộc Địa Trung Hải , đế chế này tồn tại từ năm 2700 BC đến 1405 BC thì nền văn minh của họ bị thay thế bởi nền văn minh Mycenaean - một thành bang của Hy lạp. Do là 1 đảo quốc nên họ sinh sống bằng nghề chài lưới là chính, do vậy nên họ có 1 lực lượng thuỷ quân rất mạnh và lực lượng này cũng thường xuyên dc thuê để đánh bọn cướp biển hoành hành dữ dội trên Địa Trung Hải . Do họ ở 1 vị trí quan trọng trên con đường buôn bán trên biển nên việc bảo vệ chính mình trước các quốc gia khác là điều thực tế và các cung thủ của Minoan đã làm rất tốt việc này .

4.Palmyran
Là 1 đất nước nằm ở 1 ốc đảo tồn tại giữa đế chế Roman ở phía tây và nước Parthian ở phía đông. Đất nước này nằm trên con đường buôn bán Đông - Tây nên đã thiết lập các đội bảo vệ trên sa mạc để bảo vệ con đường buôn bán giữa Damascus và sông Euphrates . Họ đã trở nên giàu có nhờ công việc này .Khoảng năm 17 BC , Palmyran trở thành 1 phần của đế chế Roman khi được phép giữ lại nền độc lập và đội quân sa mạc của mình . Đến năm 179 thì Palmyran trở thành 1 thành phố trong tình trạng tự do ( nghĩa là ko đánh thuế ) và là 1 thuộc địa của Roman.
5.Yamato
Vào cuối thế kỷ 6, sau khi giành thắng lợi trong một số cuộc phân tranh như vậy, Nhật hoàng Suiko, Thái tử Shōtoku và Soga no Umako đã xây dựng được một nền tảng chính trị vững chắc, thành lập hệ thống quan chức gồm 12 bậc và xây dựng Hiến pháp 17 điều. Qua đó, vương quyền được đổi mới đáng kể, hình thái chính trị gọi là vương quyền Yamato bị xóa bỏ, nhà nước Yamato cổ đại được thành lập.

Chủ yếu là 1 nước nông nghiệp, trồng chọt và chăn nuôi, nông dân của Yamato rất chăm chỉ. Quân đội thì chủ yếu là các Chiến Binh Samurai sử dụng cung và kiếm nhật ,rất đông này của Yamato.
6.Assyrian
Assyrian là vùng đất có lịch sử xa xưa ở phía thượng nguồn sông Tigris, tên gọi lúc đầu của thủ đô chính là thành phố cổ Assur. Về sau, giống như vương quốc, đế chế tiến lên khai phá một phần phía Bắc Lưỡng Hà (một phần phía Nam Babylonia. Thủ đô là Nineveh.Thực chất Assyria là một vùng nhiều đồi núi, trải dài theo sông Tigris cho đến tận cao nguyên Gordiaean hoặc ngọn núi Carduchian của Armenia, có một thời được gọi là "Vùng núi của Ashur". Do người Assyria là dân tộc đầu tiên sử dụng bánh xe nên dân Assyria có khả năng chạy nhanh 30%.
7.Phoenician
Phoenicia là một nền văn minh ở phía Bắc của Canaan cổ xưa, với trung tâm kéo dài suốt bờ biển của Liban và Syria ngày nay. Văn minh Phoenicia có một nền kinh tế buôn bán hàng hải dọc bờ biển Địa Trung Hải phát triển sớm từ thiên niên kỷ thứ 3 trước Công Nguyên. Người Phoenicia có một nền nông nghiệp sớm như đánh bắt cá, chăn nuôi, các loại cây trồng: ôliu, nho và lúa mì. Người Phoenicia rất gan dạ và can đảm, họ giỏi trong nghề hàng hải và buôn bán.

Dải đất Phoenicia nằm giữa các nền văn minh: Lưỡng Hà, Ai Cập, Hy Lạp nên có rất nhiều điều kiện thông thương và phát triển. Họ làm chủ con đường buôn bán từ Đông sang Tây từ đầu thiên niên kỷ thứ 1 trước Công Nguyên cho đến thế kỷ thứ 6 TCN. Người Phoenicia là những nhà hàng hải giỏi nên thuỷ quân của họ rất mạnh với Cat Trireme và Juggernaught bắn nhanh 65% . Người Phoenicia chặt gỗ nhanh do càn gỗ để duy trì lực lượng thuyền của mình.
8.Babylonia
Vào khoảng đầu thế kỷ XIX trước Công Nguyên, người Amorites thống nhất Bắc Lưỡng Hà và hình thành quốc gia cổ Babylon (khác với Tân Babylon sau này) và họ đã thống nhất được khu vực Lưỡng Hà. Quốc gia Babylon cổ nằm trên đường giao lưu quan trọng nối châu Á rộng lớn sang Địa Trung Hải, châu Phi và châu Âu.

Sự cường thịnh và hùng mạnh đạt đến cao điểm vào thời kỳ 1792-1750 trước Công Nguyên, dưới triều đại vua Hammourabi. Nhà nước cổ Babylon thống nhất trên một diện tích lãnh thổ toàn bộ Lưỡng Hà và bị suy sụp vào khoảng cuối thiên niên kỷ thứ II trước Công Nguyên bởi người Catsites nổi dậy và làm chủ hầu hết lãnh thổ của Babylon.
9.Choson
Choson là 1 quốc gia thành lập từ liên minh các bộ lạc trên bán đảo Triều Tiên. Nền văn minh này tồn tại từ năm 450 đến 108 trước công nguyên khi bị nhà Hán bên Trung Quốc đánh bại. Nhà nước Choson được xác định tại thung lũng giữa Liao và sông Taedong, vùng đất này ở phía tây nam thuộc 1 phần của Bắc Triều Tiên hiện nay. Thủ đô là Wanggom-song, nơi mà hiện nay là Bình Nhưỡng -thủ đô của Bắc Triều Tiên.

Về quân đội, Choson loại ra chỗ đứng của quân đội và không tách rời khỏi nông dân. Chỉ những chiến binh giàu có mới có thể trang bị cho mình ngựa do vậy kỵ binh không phát triển. Kiếm sắt đã được người Choson trang bị cho quân đội trong thời kỳ này.
10.Persian
Hay là Ba Tư,theo sử cũ ghi chép thì Ba Tư bắt đầu từ khoảng năm 3200 TCN ở nền văn minh Tiền-Elamite và tiếp tục với sự xuất hiện của người Aryan và sự thành lập Triều đại Medes, tiếp đó là Đế chế Achaemenid năm 546 TCN, đến năm 331 TCN thì bị Alexander đại đế chinh phục. Về mặt quân đội, những người dân Ba Tư dưới 50 tuổi đều bị ép vào quân đội cho nên Ba Tư có 1 lực lượng quân đội đông đảo trong đó tinh nhuệ nhất là đội cận vệ hoàng gia với 10000 người .

Voi được Persia sử dụng là 1 đơn vị hỗ trợ chiến trường cho kỵ binh - lực lượng chủ lực của Persia. Do vậy voi chiến được tuyển chọn thường là những chú voi nhỏ nhưng nhanh nhẹn. Thuỷ quân Persia là 1 lực lượng thuỷ quân chiến nhất thời cổ đại nên các nhà SX đã cho thuyền cung của Persia bắn nhanh
11.Carthaginian
Đế chế của người Carthage vào thế kỉ thứ 3 TCN Cộng hoà Carthage là một trong những quốc gia lâu đời nhất và lớn nhất trong thế giới Địa Trung Hải cổ. Các bản văn tự còn lại là về các cuộc chiến tranh với Syracuse và người La Mã mà cuối cùng kết quả là sự thất bại và sự phá hủy Carthage trong chiến tranh Punic lần 3.

Theo Polybius, Carthage dựa rất nhiều, mặc dù không độc quyền, vào lính đánh thuê nước ngoài đặc biệt là trong chiến tranh ở nước ngoài. Cốt lõi của quân đội của nó là từ bắc phi (dân tộc Libya và người Numidia, cũng như "Liby-Phoenicia" - Punics ). Các binh sĩ đã được hỗ trợ bởi lính đánh thuê từ các nhóm dân tộc khác nhau, trải dài trên khắp Địa Trung Hải, những người đã chiến đấu tại các đơn vị của chính quốc gia của họ.

Một đội quân có thể được trang bị tới hàng trăm con voi hoang dã như vậy, nhưng trong các văn bản cổ xưa thì chỉ có ít hơn một trăm được triển khai. Những người quản tượng được trang bị giáo và búa để giết voi nếu chúng quay ngược trở lại về phía quân đội của mình.
12.Macedonia
Trước thế kỉ thứ 4 TCN, vương quốc bao phủ một vùng tương ứng với địa bàn tỉnh Macedonia của Hy Lạp hiện đại. Quốc gia Macedonia thống nhất cuối cùng cũng được thành lập bởi vua Amyntas III của Macedonia (393-370 TCN), mặc dù vẫn còn giữ lại xung đột mạnh mẽ giữa những người chăn gia súc giàu có ven biển và những bộ lạc hung tợn ở nội địa. Một liên minh đã được thiết lập với nhà vua thông qua các cuộc hôn nhân.

Họ kiểm soát việc vượt qua của những cuộc xâm lược của người man tộc đến từ Illyria ở phía bắc và tây bắc. Nó ngày càng trở nên Attic hóa trong thời gian này, mặc dù sự xuất hiện của người Athen là để lưu tâm đến người Macedonia thô lỗ.[10]Trước khi thành lập Liên minh Corinth, mặc dù Macedonia dường như nói một phương ngữ của ngôn ngữ Hy Lạp và tuyên bố tự hào rằng họ là người Hy Lạp, họ đã không được coi là hoàn toàn chia sẻ nền văn hóa Hy Lạp cổ điển bởi nhiều cư dân của những thành bang miền nam.
13.Sumerian
Những người định cư ở vùng Lưỡng Hà vào khoảng 3500 trước Công nguyên,người chắc nịch,rất to khỏe, có mái tóc đen được gọi là các Sumeria. Các khu vực mà họ định cư tại được gọi là Sumer. Nền văn minh Sumer là nền văn minh sớm nhất được biết đến trên trái đất. Lần đầu tiên, người Sumer biết kiểm soát môi trường sống của họ. Sumerians biết rằng họ đã kiểm soát con sông Tigris và Euphrates.

Trong mùa xuân, các con sông bị ngập lụt, và khi họ rút đi, họ để lại con đê tự nhiên phía sau. Người Sumer xây dựng các con đê cao hơn và sử dụng chúng để giữ cho nước lũ. Trong mùa hè, khi đất khô, các Sumeians chọc lỗ hổng trong các con đê. Các nước sông chạy qua các lỗ và kênh thủy lợi trong đất. Sumer trồng các loại cây là: lúa mạch, lúa mì, vừng, cây lanh, cây ăn quả, lòng bàn tay ngày tháng, và các loại khác nhau rất nhiều các loại rau.

Ứng dụng quân sự đầu tiên của bánh xe được mô tả cho thấy các chiến binh đi trên một chiếc xe ngựa. Thật thú vị, người Sumer cũng phát minh ra hàng bánh, mà đã trở thành chiếc xe tiêu chuẩn vận chuyển hậu cần tại Trung Đông cho đến khi thời gian của Alexander Đại đế. Phát minh Sumer của ngạch xe ngựa trong số những sáng kiến quân sự lớn trong lịch sử.
14.Greek
Đội hình hoplite phalanx từ thời Archaic và Cổ Đại ở Hy Lạp (khỏang 750 – 350 TCN) là một đội hình mà hoplite sẽ sắp xếp khăn khít trong hàng ngũ. Hoplite sẽ để sát khiên với nhau, và những hàng đầu trước hàng đầu tiên thì đưa giáo qua đầu hàng đầu tiên. Đội hình phalanx vì vậy đặc trưng cho một bức tường khiên và những cây giáo chĩa đồng lọat về phía quân thù, làm cho tấn công trước mặt trở nên khó hơn. Nó cũng cho phép nhiều người lính có thể tham gia chiến trận hơn tại một thời điểm xác định (khác với trường hợp chỉ những người hàng đầu tiên mới được tham gia)
15.Roman

16.Shang
Bài viết còn thiếu về lịch sử loại quân Roman và Shang nữa mình sẽ update sau nhé các bạn !
[giaitriviet]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét